Cách Phòng Chống Lây Nhiễm Virus Corona

Để tìm hiểu cách phòng chống lây nhiễm virus Corona chúng ta cũng lượt qua thông kê và cơ chế hoạt động của virus Corona:

Thống kê tình trạng nhiễm khuẩn virus Corona tính đến ngày 1/2/2020.

Theo thống kê của tổ chức thế giới WHO thì tỷ lệ trẻ em nhiễm virus Corona thấp hơn nhiều so với người lớn.Tuy nhiên, số trường hợp trẻ em bị lây nhiễm Virus Corona đang tăng nhanh, trường hợp nhỏ tuổi nhất 9 tháng tuổi.
Trên thế giới, Virus corona được phát hiện ở Vũ Hán – Trung Quốc đã làm: 213 người chết, 22 nước có người nhiễm bệnh. Hiện tại, đã có 129 trường hợp nhiễm chủng virus corona mới được xác nhận tại 22 quốc gia ngoài Trung Quốc.

Tại Việt Nam, số người mắc bệnh là 05 trường hợp. Trong đó: 02 công dân Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc. Trước đó, ngày 31/1/2020 tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên thế giới vì virus corona. Xem thêm tại đây.

Virus Corona

Làm gì để hạn chế lây nhiễm khuẩn chùng virus Corona?

Thời gian để sống của virus Corona:

Đối với virus corona mới, sẽ gây ra các bệnh về hô hấp và phổi, phổ biến nhất là lan truyền nước bọt, có nghĩa là nước bọt có chứa virus. Virus có thời gian tồn tại khác nhau trong không khí ở nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. Trước tiên nói đến nhiệt độ, nhiệt độ càng cao thì virus càng khó tồn tại, tất cả các virus có thể bị bất hoạt ở 56°C trong 30 phút. Ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C, virus sẽ nhanh chóng mất khả năng lây nhiễm, nhưng hiện tại là mùa đông, thời gian virus tồn tại trong không khí sẽ dài hơn.

Thời gian sống Virus Corona
Virus Corona

Tiếp đến là độ ẩm, không giống như vi khuẩn, virus thường lây lan dễ dàng hơn trong không khí khô, nhưng điều này không có nghĩa là chúng tồn tại lâu hơn trong không khí khô. Lý do là vì trong không khí ẩm, virus có khả năng hạ cánh trên bề mặt của các vật thể và trên mặt đất tương đối dễ. Nhưng trong không khí khô, nó dễ dàng trôi nổi trong không khí hơn. Trong không khí ẩm ướt. nó lại dễ tồn tại hơn, điều này không mâu thuẫn.

Chung tay tìm cách phòng chống lây nhiễm Virus Corona

Mặc dù virus không thể dễ dàng tồn tại trong không khí nhưng nó có thể tồn tại trên bất kỳ bề mặt nào bạn chạm vào trong không khí ẩm, khiến nó có khả năng xâm nhập vào miệng chúng ta bằng tay. Tuy nhiên, đây là thời gian tồn tại trên lý thuyết của virus. Trên thực tế, virus sẽ tồn tại trong không khí trong thời gian ngắn hơn.

Xem thêm tại: http://cafef.vn/virus-corona-co-the-song-trong-khong-khi-bao-lau-hay-lam-ngay-3-viec-nay-de-bao-ve-suc-khoe-20200130211410355.chn

Làm thế nào để tránh bị nhiễm khuẩn virus Corona?

1. Trên thực tế, nhân viên phi y tế, hoặc người bình thường, có thể được bảo vệ bằng khẩu trang y tế thông thường. Các chuyên gia ở Vũ Hán đều đồng ý rằng người bình thường không cần phải mang khẩu trang N95, khẩu trang phẫu thuật y tế là đủ. Tuy nhiên, lưu ý rằng khẩu trang cần phải được thay đổi thường xuyên và vứt bỏ khẩu trang đã sử dụng ở nơi đúng quy định.

Điều trị bệnh nhân virus Corona dùng khẩu trang thông thường

2. Tránh tiếp xúc với những người đang bị viêm phổi cấp hoặc viêm đường hô hấp cấp… nên thường xuyên rửa tay sạch sẽ và đến những nơi công cộng càng ít càng tốt để tránh nhiễm trùng.

3. Nên khử trùng các vật dụng và bề mặt đồ dùng của bạn thường xuyên để tránh lây nhiễm bệnh. Bảo đảm chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Không ăn các loại thịt động vật tái/sống. Đảm bảo tất cả các loại thức ăn được nấu chín.

Cách phòng chống lây nhiễm Virus Corona

Cách phòng chống lấy nhiễm Virus Corona

10 PHẢI

 1. PHẢI giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.
 2. PHẢI tập thể dục đều đặn
 3. PHẢI uống nước ấm thường xuyên hoặc khi khô họng.
 4. PHẢI xúc miệng nước xúc miệng kháng khuẩn >3 lần/ ngày.
 5. PHẢI ăn chín uống sôi.
 6. PHẢI bổ xung vitamin C hàng ngày.
 7. PHẢI đi ngủ sớm đảm bảo sức khoẻ.
 8. PHẢI đeo khẩu trang khi ra đường.
 9. PHẢI rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.
 10. PHẢI chung tay cộng đồng hỗ trợ người nhiễm bệnh.

10 KHÔNG

 1. KHÔNG chủ quan với dịch bệnh.
 2. KHÔNG đầu cơ ép giá khẩu trang/ thiết bị y tế.
 3. KHÔNG đi du lịch, hội hè, tụ tập đông người.
 4. KHÔNG la cà quán xá vỉa hè, không bia rượu.
 5. KHÔNG giết mổ động vật.
 6. KHÔNG quan hệ với người có bệnh/ nghi có bệnh.
 7. KHÔNG đến nơi có dịch hoặc nghi có người nhiễm bệnh.
 8. KHÔNG hôn thơm trẻ em, người lạ.
 9. KHÔNG nói chuyện với người lạ khi không đeo khẩu trang.
 10. KHÔNG tổ chức vui chơi, hoạt động cộng đồng.

Hãy tưởng tưởng rằng, mình đang ở tâm dịch Vũ Hán thì bạn sẽ ra sao? Vì vậy,
hãy chung tay cùng người Việt và thế giới để tiêu diệt virus Corona.

Quà tặng doanh nghiệp Thủ Đô NÓI KHÔNG nâng giá và gom hàng với kinh doanh các mặt hàng liên quan tới dịch bệnh virus Corona như: Khẩu Trang Y Tế, Khẩu Trang Ṇ95, nước xúc miệng diệt khuẩn, nước rửa tay diệt khuẩn,…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *