Có mấy loại pha lê – Cách phân biệt pha lê cao cấp

Phân biệt pha lê sẽ giúp các doanh nghiệp, tổ chức biết: đâu là pha lê thật – giả, đâu là pha lê cao cấp – thường. Từ đó, việc mua quà tặng kỷ niệm chương (cúp pha lê, biểu trưng pha lê,…) không bị nhầm lẫn nữa. Vậy cách phân biệt thế nào? Xưởng Sản xuất Quà Tặng Thủ Đô sẽ hướng dẫn để các khách hàng được biết.

Pha lê là gì? Ứng dụng của nó trong sản xuất quà tặng

Pha lê là chất liệu có từ lâu đời. Nó tượng trưng cho sự sang trọng, cao quý, là biểu tượng cho sự hoàn hảo. Pha lê có 2 dạng: tự nhiên và nhân tạo. Tuy nhiên, loại tự nhiên cực kỳ hiếm, có mặt trên thị trường hiện nay phổ biến vẫn là loại nhân tạo. Vậy pha lê là gì? Ứng dụng của nó ra sao?

Pha lê là một loại chất liệu mà trong thành phần chất tạo nên có silicat kali, ôxit chì II (PbO) và cả ôxit bari (BaO).

Khối pha lê trong suốt cao cấp
Khối pha lê trong suốt cao cấp

Pha lê được ứng dụng rộng rãi trong các ngành hàng: nội thất, trang trí và đặc biệt là lĩnh vực quà tặng. Nó được sử dụng phổ biến trong việc sản xuất kỷ niệm chương (cúp pha lê, biểu trưng pha lê,…) nhằm mục đích vinh danh cá nhân/ tập thể nào đó.

Vậy trên thị trường có những loại pha lê nào? Phân biệt pha lê thật giả ra sao? Chúng ta tìm hiểu tiếp nhé!

Các loại pha lê có trên thị trường hiện nay

Pha lê trên thị trường hiện nay có nhiều loại. Người ta dựa vào thành phần chất tạo nên chiếm bao nhiêu phần trăm để phân loại chúng.

Về cơ bản, pha lê được chia làm 4 loại sau:

 • Loại 1: chứa 5% chì.
 • Loại 2: chứa 14% chì.
 • Loại 3: chứa 24% chì.
 • Loại 4: chứa 31,76% chì. Đây là loại cao cấp chuyên dùng để làm vật trang trí như lọ hoa, ly, tách hoặc các vật phẩm quà tặng doanh nghiệp.

Trong 4 loại trên, loại thứ 4 là loại pha lê cao cấp nhất, vì chứa lượng chì nhiều nhất. Pha lê càng nhiều chì thì càng long lanh. Nếu đeo trang sức hoặc sử dụng các vật dụng nhà bếp bằng pha lê thì các bạn không nên chọn loại cao cấp vì chì ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhưng nếu chọn quà tặng doanh nghiệp thì nên chọn loại cao cấp. Vì quà tặng là để trưng bày, dù có chì cũng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bật mí cách phân biệt pha lê thật giả

Thị trường pha lê thật giả lẫn lộn. Nếu không biết cách phân loại pha lê thì chúng ta cũng khó có để phân biệt được chúng. Quà Tặng Thủ Đô là chuyên cung cấp, sản xuất quà tặng pha lê in logo, chúng tôi sẽ bật mí cách phân biệt pha lê thật giả. Các bạn theo dõi nhé!

Đặc điểm phân biệtPha lê thậtPha lê giả (thủy tinh nhái pha lê)
Trọng lượngNặng và cầm chắc tay hơnThường nhẹ hơn pha lê thật
Độ chiết quangĐộ chiết quang cao. Khi có ánh sáng chiếu vào, chúng ta sẽ thấy có khúc xạ và nhìn thấy nhiều màu sắc hơn, trông lung linh.Độ chiết quang thấp do lượng ôxit chì II thấp. Nhìn không lấp lánh như pha lê thật.
Âm thanhGõ nhẹ vào pha lê, tiếng ngân sẽ vang hơn, lanh lảnh hơnÂm thanh không ngân, không vang xa
Độ dàyĐộ dày cao, có nhiều rãnh sâuMỏng

Trên thực tế, pha lê giả là một loại thủy tinh biến thể. Vì vậy, phân biệt pha lê thật giả cũng chính là phân biệt pha lê và thủy tinh.

Nơi sản xuất kỷ niệm chương pha lê cao cấp 100%

Kỷ niệm chương pha lê rất cần thiết ở các doanh nghiệp, công ty, tổ chức hiện nay. Nó được sử dụng để trưng bày trên bàn làm việc, làm quà lưu niệm và đặc biệt là làm quà tặng vinh danh các cá nhân/ tập thể có thành tích cao trong lao động – học tập – làm việc – thi đua,…Vậy khi có nhu cầu, các doanh nghiệp/ tổ chức nên chọn xưởng sản xuất nào để đảm bảo kỷ niệm chương được làm từ pha lê cao cấp?

Biểu trưng pha lê đẹp giá rẻ
Biểu trưng pha lê đẹp

Quý khách hàng có thể chọn bất kỳ xưởng sản xuất nào mà mình muốn. Tuy nhiên khi chọn xưởng, khách hàng cần lưu ý các yêu cầu:

 • Chọn xưởng sản xuất kỷ niệm chương pha lê uy tín. Có như vậy, sản phẩm bạn nhận được mới đảm bảo chất lượng, pha lê cao cấp.
 • Chọn đơn vị sản xuất chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp của nhà sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp bạn có được sự chỉn chu từ khâu tư vấn, sản xuất, in logo, đóng gói, vận chuyển, thời gian giao hàng,…
 • Chọn xưởng sản xuất kỷ niệm chương đẹp, giá rẻ.
 • Chọn đơn vị làm kỷ niệm chương theo yêu cầu khách hàng, từ mẫu mã – kích thước, kiểu dáng,…

Quà Tặng Doanh Nghiệp Thủ Đô là nhà cung cấp, sản xuất kỷ niệm chương hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu trên. Xưởng đã và đang được lượng lớn doanh nghiệp/ tổ chức lớn nhỏ trên toàn quốc lựa chọn. Khách hàng có thể lưu lại địa chỉ này và trải nghiệm dịch vụ của xưởng khi có nhu cầu.

Mua kỷ niệm chương bằng pha lê cần lưu ý điều gì

Dù đã biết phân biệt pha lê thật giả, nhưng khi mua kỷ niệm chương bằng pha lê, khách hàng cần nên:

 • Nâng kỷ niệm chương pha lê lên xem nặng hay nhẹ so với thủy tinh cùng loại.
 • Nhìn kỹ xem có bị tì vết hay bị bọt không.
 • Quan sát dưới ánh sáng đèn đơn sắc (bóng đèn tròn) xem có chiếu lấp lánh không.

Những thông tin hữu ích trên đã giúp khách hàng tự mình phân biệt pha lê thật giả rồi đúng không nào! Vì vậy, hãy yên tâm mua hàng hoặc đặt làm kỷ niệm chương pha lê khi có nhu cầu nhé.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Sản xuất Quà Tặng Thủ Đô

Địa chỉ: Số 24, ngõ 381 Thụy Phương, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại/ Zalo: 0342 639 333

Email: thudogift@gmail.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *