Những kiến thức cơ bản về quà tặng pha lê?

Để lựa chọn 1 sản phẩm pha lê đẹp và phù hợp với từng mục đích, từng sự kiện thì trước tiên hãy cùng quà tặng Thủ Đô đi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về pha lê nhé:

Pha lê là gì?

Pha lê là một sản phẩm được cấu tạo từ các vô cơ có cấu tạo hóa học phức tạp. Theo nghĩa đơn giản thì pha lê được cấu tạo từ thủy tinhchì. Pha lê gồm 3 loại: Pha lê tự nhiên, pha lê nhân tạo, thủy tinh.

Những kiến thức cơ bản về quà tặng pha lê?
Những kiến thức cơ bản về quà tặng pha lê?
  • Pha lê nhân tạo về bản chất là một loại thủy tinh nhưng thành phần cấu tạo thì khác. Pha lê nhân tạo là thủy tinh silicat kali có trộn thêm một lượng Ôxít chì II( PbO) và có thể có Ôxít bari (BaO) khi người ta sản xuất nó. Ôxít chì được thêm vào thủy tinh nóng chảy làm cho thủy tinh có chiết xuất cao hơn và vì thế có độ tác sắc anh sáng cũng cao hơn so với thủy tinh thông thường. Pha lê nhân tạo trông lấp lánh hơn và nhờ có chì nên làm cho thủy tinh mềm mại và dễ cắt.
  • Pha lê hay pha lê quà tặng là các mặt hàng được sản xuất từ thủy tinh chứa chì. Thủy tinh pha lê thường chứa từ 12 -28% chì, nhưng có thể chứ tới 33% chì để tạo lên hộ lấp lánh cao nhất.

Phân loại pha lê theo thành phần cấu trúc

Pha lê được chia làm 4 loại:

  • Loại 1 chứa 5% chì.
  • Loại 2 chứa 14% chì thường được dùng làm hạt đèn chùm.
  • Loại 3 chứa 24% chì chất lượng cao, thường được dùng để chế tạo các đồ vật trong sinh hoạt hàng ngày.
  • Loại 4 chứa 31,76% chì là loại cao cấp được làm quà tặng pha lê mà các công ty quà tặng  hiện nay thường sử dụng để chế tạo quà tặng bằng pha lê hoặc các vật dụng pha lê trang trí cao cấp khác.
Cầu pha lê phong thủy

        Tuy vậy, loại thứ 4 chứa nhiều chì nên đẹp và lung linh hơn nhưng không có hại cho sức khỏe bởi liên kết bền của cấu trúc.

Chọn pha lê theo độ dày mỏng?

Có rất nhiều người lầm tưởng các sản phẩm pha lê mỏng mới là hàng xịn nhưng thực tế, một món quà tặng bằng pha lê thường có độ dày vừa phải, nhiều chi tiết, rãnh mài sâu. Vì khi đem sản phẩm này ra ánh sáng nó sẽ phản xạ tạo ra sự lung linh rất đẹp mắt. Những sản phẩm mài mỏng do công nghệ mài tạo nên chứ không quyết định độ bền, xịn của sản phẩm.

Cách chọn pha lê làm quà tặng

Thủy Tinh Pha Lê
Thủy Tinh Pha Lê

Mẫu quà pha lê được sản xuất dựa trên nhu cầu của các đơn vị tổ chức hay chỉ đơn giản là phù hợp với cá tính của một cá nhân. Màu sắc đơn giản và thân thiện sẽ làm tăng thêm sự sang trọng khi bạn gửi đến đối tác.
Nếu sản phẩm quà tặng của bạn được làm từ chất liệu pha lê và có thiết kế hấp dẫn, chắc chắn nó sẽ giúp bạn hay quảng bá hình ảnh của mình, một mẫu quà tặng đẹp sẽ làm cho người nhận nó cảm thấy được trân trọng và lưu giữ nó lâu dài.

Kỹ thuật in khắc trên pha lê

Pha lê 3D bông hồng
Pha lê 3D bông hồng

Quà tặng pha lê đẹp, bên cạnh việc sử dụng pha lê chất lượng cao, thì việc thiết kế và kỹ thuật in, khắc, và o mầu sắc cho sản phẩm cũng đặc biệt quan trọng. Chúng ta đều biết bề mặt của pha lê rất nhẵn và bóng nên khi in phun mầu lên bề mặt sau một thòi gian sẽ bị bay và phai mầu. Do vậy hiện nay chúng ta chỉ sử dụng kỹ thuật in khắc laze hoặc ép film in ảnh lên pha lê, thủy tinh sẽ tạo được độ bên vĩnh viễn.

Cúp pha lê đẹp Thủ Đô
Cúp pha lê đẹp Thủ Đô

Quà tặng pha lê Thủ Đô chuyên cung cấp các sản phẩm từ pha lê chuyên nghiệp như: bình hoa pha lê, kỷ niệm chương pha lê, biểu trưng pha lê, cúp pha lê, pha lê phong thủy, bộ số để bàn pha lê, in khắc pha lê 2D, in khắc pha lê 3D….sản xuất pha lê theo yêu cầu.

Xem thêm: KHẮC TƯỢNG CHÂN DUNG BÁC HỒ KHẮC 3D TRONG PHA LÊ

Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm và ấn tượng vô cùng với mẫu mã độc đáo!

Quà tặng doanh nghiệp Thủ Đô tư vấn
0342 639 333

Xem thêm: Quà tặng kỷ niệm thành lập công ty, quà tặng vinh danh tri ân khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *