Cách tẩy mốc áo mưa?

Trong mùa mưa, bạn thường quên để một chiếc áo mưa trong cốp xe sau khi đi mưa dẫn đến áo mưa hay bị mốc Tuy nhiên, không ai biết giặt áo mưa, tẩy mốc áo mưa phải làm như thế nào vì sợ hỏng. Do đó áo sẽ bị ẩm, mốc, có mùi hôi khó chịu, lắm lúc gây ngại ngùng cho người sử dụng. Do đó, áo mưa cũng cần được giặt, xếp, bảo quản cẩn thận.

Làm sao để áo mưa bền đẹp và sạch sẽ:

Dùng chanh tươi hoặc dấm trắng tẩy mốc áo mưa:

Trong trường hợp áo mưa bị mốc do để quá lâu, hãy dùng một miếng vải mềm hay lát chanh, thấm qua ít giấm rồi lau qua, phần mốc sẽ sạch ngay.

Cách tẩy áo mưa bị mốc
Cách tẩy áo mưa bị mốc

Dùng xà phòng pha loãng giặt áo mưa

Khi đi mưa về, áo mưa ít nhiều cũng sẽ bị lấm bẩn ở phần vạt áo. Trong trường hợp không có thời gian để giặt sạch áo, đừng vội treo áo lên hong khô mà hãy nhúng áo lên xuống qua nước một cách mạnh tay để cát bám hay bụi bẩn trôi sạch một phần.
Có thể giặt áo bằng xà phòng như bình thường nhưng pha thật loãng.

Giặt áo mưa bằng xà phòng loãng
Giặt áo mưa bằng xà phòng loãng

Làm áo mưa thơm như mới bằng nước xả vải:

Dùng chậu nước xả quần khi vừa giặt đồ xong, cho áo mưa vào, giũ lên xuống nhiều lần rồi đem phơi mà không cần vò, áo sẽ bớt đi mùi hôi và cũng khá sạch sẽ. 

Dùng Javel loãng tẩy màu xỉn:

Thỉnh thoảng áo mưa cũ, áo mưa bị mốc và xỉn màu cũng cần phải được tẩy mốc áo mưa như quần áo thông thường. Lúc này, cũng cần dùng đến nước tẩy javel nhưng với một lượng vừa phải, pha loãng trong nước để tránh làm mục áo. Chỉ cần nhúng áo nhiều lần trong dung dịch này hoặc ngâm trong một thời gian ngắn rồi lấy ra, giặt với xà phòng bình thường.

Phơi khô áo mưa :

Khi phơi áo mưa, không cần vắt sạch nước hay phơi ngoài nắng, chỉ cần treo vào móc, để ở một nơi thật thoáng, có gió, áo sẽ tự rũ nước và khô mà không bị nhăn nhúm.
Áo sau khi khô, nên xếp lại cẩn thận, gấp thật ngay ngắn. Như vậy, chiếc áo gọn gàng như một quyển sách nhỏ, không chiếm nhiều diện tích khi bạn cho vào cốp xe. Hơn nữa, xếp kỹ, áo cũng sẽ ít bị nhăn.

Áo mưa cánh dơi vải nhựa có kính
Áo mưa cánh dơi vải nhựa có kính

Trên đây là những biện pháp tối ưu để bảo quản áo mưa của bạn luôn sạch sẽ như mới.

Sau khi không khắc phục được các bạn nên thay áo mới tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *