Xu hướng tặng quà vinh danh học sinh giỏi 2019

Quà tặng vinh danh tích cực- xu hướng chung của giáo dục hiện đại

Để khích lệ những cố gắng của học sinh trong học tập, hoạt động phong trào, thể thao… nhà trường thay vì tặng bút, vở còn có thể tặng một món quà nhỏ có khắc tên học sinh, một chiếc bảng vinh danh hay cúp…

Vinh danh tích cực giúp phát huy thế mạnh của học sinh
Quà tặng vinh danh tích cực giúp phát huy thế mạnh của học sinh

Văn hóa vinh danh tích cực góp phần không nhỏ khiến môi trường giáo dục trở nên tích cực và nhân văn hơn. Một sự tôn vinh đúng mực từ những điều nhỏ nhất sẽ giúp học sinh thấy rằng, mọi nỗ lực đều xứng đáng được trân trọng và ghi nhận.

Quà tặng vinh danh tích cực trong nhà trường không chỉ dừng lại ở khen thưởng học sinh. Vinh danh nên được xây dựng từ nhiều khía cạnh: khích lệ học sinh, tri ân thầy cô, vinh danh trong học tập, trong rèn luyện và trong các hoạt động phong trào,…

Văn hóa vinh danh góp phần làm môi trường giáo dục tích cực và nhân văn hơn (ảnh:sưu tầm)
Quà tặng vinh danh tích cực góp phần làm môi trường giáo dục tích cực và nhân văn hơn (ảnh:sưu tầm)

Quà tặng vinh danh tích cực nhà giáo tiêu biểu:

Quà tặng vinh danh tích cực cũng có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn cho thầy cô – những người đóng vai trò quyết định đến chất lượng giáo dục, giúp thầy cô thêm yêu, tâm huyết và gắn bó hơn với nghề. Đó cũng chính là những lý do khiến cho văn hóa vinh danh đã rất phổ biến ở các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Vinh danh thầy cô góp phần đưa nền giáo dục tốt hơn
Vinh danh thầy cô góp phần đưa nền giáo dục tốt hơn

Vinh danh trong nhà trường, tổ chức

Văn hóa vinh danh tích cực nên được tạo dựng trong nhà trường, tổ chức từ những điều nhỏ nhất. Chẳng hạn, thay vì chỉ khen thưởng cuối năm hay cuối kỳ, các lớp có thể tổ chức những buổi sinh hoạt tổng kết mỗi tuần, mỗi tháng, trong các phong trào hoạt động, nghiên cứu, thi đua chuyên đề để tuyên dương những học sinh có cố gắng, đạt thành tích cao hay làm nhiều việc tốt. Một sự vinh danh nho nhỏ nhưng sẽ là động lực lớn lao để các em nỗ lực hơn trong những tuần học tiếp theo.

Vinh danh cuộc thi cấp tiểu học góp phần thúc đẩy học sinh cố gắng lỗ lực
Vinh danh cuộc thi tiếng anh cấp tiểu học (ảnh:sưu tầm)

Vinh danh con em nhân viên công ty:

Vinh danh con em nhân viên trong công ty là học sinh giỏi có từ lâu nhưng chỉ ở một số đơn vị tiêu biểu, quan tâm sâu sắc tới đời sống gia đình của cán bộ công nhân viên. Tuy nhiên, từ đầu năm 2018 thì đã có nhiều doanh nghiệp, tổ chức tặng quà khích lệ con em nhân viên có thành tích học tập suất sắc.

Công đoàn Công ty Vedan khen thưởng con em nhân viên có thành tích học tập xuất sắc
Công đoàn Công ty Vedan khen thưởng con em nhân viên có thành tích học tập xuất sắc

Sự quan tâm đó giúp cán bộ công nhân viên cảm thấy được tự hào với mọi người, tập thể, yên tâm công tác và gắn bó, cống hiến tốt hơn trong công việc tại công ty.

Xem thêm: Có nên in chữ lên bộ ấm chén làm quà kỷ niệm thành lập công ty?

Để giúp cho việc vinh danh ý nghĩa và thu hút học sinh hơn, nhà trường có thể thay đổi hình thức khen thưởng sao cho mới lạ, độc đáo. Chẳng hạn, thay vì tập vở hay giấy khen truyền thống không lưu giữ được lâu sẽ là một món quà nhỏ có khắc tên học sinh, một chiếc bảng vinh danh hay cúp, vừa có giá trị kỉ niệm, vừa có thể trang trí góc học tập sẽ khiến các em hào hứng và cố gắng hơn để đạt được nó.

Quà tặng doanh nghiệp Thủ Đô chuyên cung cấp sản phẩm quà tặng Vinh danh, biểu trưng vinh danh, pha lê vinh danh với mẫu mã đa dạng, thiết kế sang trọng dành riêng cho hoạt động giáo dục với nhiều mục đích khác nhau. Xem chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *